web analytics
shirakawago

Địa Điểm Lạ #1: Ngôi Làng Tuyết Shirakawa-go, Nhật Bản

Dreambook: Off The Beaten Path Series
Mỗi khi buồn chán, mình đều đi du lịch để tìm lại cảm hứng. Khổ nỗi đã nghèo lại còn cứ thích ham chơi. Thôi thì đành khám phá ảo qua máy tính vậy. Ngồi lọ mọ trêng mạng, mình tìm được nhiều chỗ đi khá lạ và độc. Mình chia sẻ note ở đây để các bạn cùng mơ mộng cùng mình nhé :)

Địa Điểm Lạ #1: Shirakawa-go, Nhật Bản

Tính mình hơi khác người nên sống trong xã hội lâu hay cảm thấy “khó thở” và muốn đi trốn thật xa. Tiếng anh người ta gọi là bị “bệnh” misanthrope (ghét người). Trong lúc tìm kiếm chỗ đi ở ẩn và lập kế hoạch xa lánh nhân loại, mình biết được đến ngồi làng cổ đẹp như truyện cổ tích của Nhật Bản tên là Shirakawa-go.

Nằm ở chân núi Haku cách Tokyo 5 tiếng, những mái nhà tại Shirakawa-go thường được phủ trắng bằng tuyết, như phong cảnh của một truyện cổ tích Andersen. Những ngôi nhà nơi đây được xây theo phong cách cổ gasshō (chắp tay cầu nguyện) với những mái nhà hình chữ A, dày và dốc để trống lạnh. Kiến trúc hiếm có này cùng với lịch sử 250 năm đã giúp ngôi làng được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới. Khách du lịch có thể đi tour lịch sử, thư giãn tại hồ nước nóng, hay trượt tuyết.

Thiên nhiên ở đây là sự kết hợp ôn hoà giữa núi, rừng, và sông. Một không gian thơ mộng và trong lành hiếm khi tìm được ở những thành phố sầm uất khác của Nhật Bản. Lối sống ở đây cũng rất mộc mạc, trái ngược hoàn toàn với cuộc sống công nghệ của thế kỷ 21. Khi có xiền, đây sẽ là một trong những địa điểm đầu tiên mình muốn đến.

A photo posted by -WayanFitria- (@wayanfitria) on

 

Header Image Source: 1

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *