dao hai tac camping vietnam

Tìm “Nốt Lặng” Tại Đảo Hải Tặc Hay Đi Phượt Với Giá 458K

Click here to read this post in English

Processed with VSCOcam with f2 preset


[Chi tiết tóm tắt mẹo đi lại, ăn ở, chi tiêu đến Đảo Hải Tặc ở cuối bài] 

Cuộc sống tại thành phố luôn hối hả, ồn ào. Người người chạy đua với công việc, danh vọng, tình yêu, bạn bè, và cả chính bản thân, những hoài bão của chính mình…

Đôi khi muốn tìm một “nốt lặng” trong chính căn nhà của mình còn khó.

Vừa không có nhiều thời gian, vừa không rủng rỉnh túi tiền nhưng mình vẫn muốn đi xa. Lạc vào một nơi nào đó vắng lặng, xa lạ, để tự truyền cho mình cảm hứng mới, bỏ lại những muộn phiền đôi khi hơi ngốc xít của tuổi 20.

Lũ bạn mình tìm được một địa điểm khá hoang sơ, ít người biết, và siêu rẻ. Thế là 5 đứa chúng mình đóng gói nồi niêu, xoong chảo, lều và rồng rắn kéo nhau đến một hòn đảo ở giữa hư không tên Đảo Hải Tặc.

Từ Saigon, chúng mình đi xe buýt giường nằm 8 tiếng qua đêm xuống Hà Tiên rồi đi thuyền ra đảo.

ha tien pirates island

Khi đến đảo thì dường như lạc vào một thế giới khác. Không wifi, điện bị cắt sớm, ít nước ngọt, còn “chuyện vệ sinh” thì có thể làm ngay ngoài thiên nhiên :) Cuộc sống trên đảo tuy thô  sơ và không được hiện đại như ở thành phố nhưng người dân nơi đây thân thiện, bình dị, và có vẻ như hạnh phúc với nhịp sống chậm này.

Còn chúng mình? Thì quá sung sướng với lối sống yên bình nơi đây. Có thể lũ tuổi 20 chúng mình đã được quá nuông chiều khi lớn lên với công nghệ, luôn luôn kết nối, luôn luôn trong hệ “ON.” Cắm mặt vào cái điện thoại đã thành thói quen. Tin nhắn, Facebook, Emails theo đuôi đến cả lên giường, vào trong giấc ngủ. Vừa mở mắt ra, việc đầu tiên là vồ lấy cái điện thoại để xem mình có lỡ phí một “sự kiện” nào không.

Thói quen tuy biết xấu nhưng khó bỏ được nên phải cần biện pháp mạnh như lạc vào đảo lạ thì mình mới biết cách giã từ cái điện thoại và nhấn nút “OFF.”

Tuy nhấn nút “OFF” nhưng bọn mình vẫn kịp ghi lại vài pô ảnh lưu niệm :)

dao hai tac phu quoc
Screen Shot 2016-04-06 at 9.35.41 PM

Screen Shot 2016-04-06 at 9.35.10 PM

Đảo Hải Tặc bé, có 7km đường kính và có đúng một con đường. Đảo tĩnh lặng, bọn mình cảm tưởng như đây là đảo nghỉ riêng của mình.

Các bạn có thể đi thăm quan quanh đảo, có bia khắc Đảo Hải Tặc, chùa, nhà thờ,…

Nhưng chúng mình chỉ đơn giản nằm nghỉ, ăn, đọc sách, và chơi ukulele :)

Screen Shot 2016-04-06 at 9.34.42 PM

Quay video hài …

Hoặc thử bơi qua biển…

Chúng mình tìm được một bãi biển nhỏ gần xã đội và Quán Ăn Hương Đảo (Phone: 093877840) để ổn định, cắm trại.  Vì ngủ qua đêm nên việc ở gần người dân cảm thấy an toàn hơn.

Tại đây, bạn hoàn toàn có thể nằm ngủ ngay ngoài biển.

campsite pirates island cắm trại đảo hải tặc
Khi trời chập tối, chúng mình nhóm lửa, mua hải sản ngay nhà người dân, và tự nấu ăn.
Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm và mang thức ăn từ nhà đi.

Bạn lưu ý trên đảo nước ngọt rất đắt nên hãy mang 3-4 bịch nước 500ML từ nhà đi.

Processed with VSCOcam with c1 preset

Screen Shot 2016-04-06 at 9.35.58 PM

Screen Shot 2016-04-06 at 9.34.51 PM

 

Screen Shot 2016-04-06 at 9.35.01 PM

Screen Shot 2016-04-06 at 11.23.09 PM

Vì không mang nhiều thức ăn từ nhà mà trên đảo ít nước ngọt nên 1 tô mỳ ăn liền này là 10,000 VND! :)

Nếu không tính thức ăn, tổng cộng chi tiêu đi lại chỉ tốn 458,000 VND một người!

TỔNG HỢP MẸO ĐI PHƯỢT ĐẢO HẢI TẶC

CHI TIÊU

Phượt Đảo Hải Tặc 500K

Mình kèm đây bảng excel chi tiêu chi tiết của nhóm mình. Vì bọn mình có ở lại Hà Tiên và mua thêm hải sản nên tổng thiệt hại mỗi người là 783,200VND. Còn nếu không, mỗi người sẽ chỉ tốn 458K nếu mang đồ ăn có sẵn từ nhà.

ĐI LẠI

Mua vé xe giường nằm TP HCMC  – Hà Tiên tại https://futabus.vn/ . Thường xe chạy 8:30 tối nên có mặt tại 231 Đường Lê Hồng Phong ., Phường 4, Quận 5 để đổi vé online và đón xe trung chuyển miễn phí ra Bến Xe Miền Tây. (Vé 310,000 VND 2 chiều/ 1 người).

Khi đến Hà Tiên, sẽ có xe miễn phí trung chuyển ra cảng. Tại đây, có chỗ nghĩ ăn sáng và võng nằm đợi đến giờ tàu đi ra Đảo. Nên lựa chọn tàu sắt (Minh Nga 2) cho an toàn. (Vé 80,000 VND 2 chiều / 1 người) .

Để đi lại trên Đảo Hải Tặc, có thể dùng xe điện (10,000 VND / 1 người). Nên giữ lại số điện thoại của anh/chị lái xe để tiện liên lạc đi lạc.

Khi từ đảo về lại cảng Hà Tiên, có thể gọi taxi Mai Linh (số điện thoại ghi ngay ở cảng) để ra bến xe buýt Phương Trang.

Ở / CẲM TRẠI

Bọn mình thích du lịch theo phong cách phượt nên thích tự túc nấu ăn và cắm trại.
Có thể thuê lều tại http://chuyenchothue.com/leu-cam-trai/  (140,000 VND cho 5 đến 6 người).

Bọn mình cắm trại ngay cạnh xã đội và Quán Ăn Hương Đảo (Phone: 093877840) cho an toàn và tiện mua bán tại quán người dân. Tại Quán Ăn này, cũng có chỗ tắm nước ngọt 20,000 VND / người. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần vì nước khá bẩn.

Nếu không muốn cắm trại, tại Quán Ăn Hương Đảo cũng có chỗ ở hoặc hỏi nhà người dân xung quanh. Thường giá sẽ từ 70,000 VND – 100,000 VND / 1 người.

Điều kiện nhà người dân ở đây cũng khá thô sơ nên mình nghĩ nên tự túc cắm trại vừa tiết kiệm vừa vui hơn.

NÊN MANG GÌ

• Túi đồ y tế và các thuốc phòng trừ đau bụng, đau đầu,… (mang cho yên tâm :) )
• Cuộn giấy toilet cho chặng đường và khi cắm trại
• Túi Rác
• Thuốc xịt muỗi
• Khăn lạnh, nước rửa tay khô để dễ vệ sinh
• Sạc pin dự phòng (không cắm điện) cho điện thoại / máy ảnh (thường sẽ không có chỗ cắm điện, điện tắt sau 10h tối, sẽ không có wifi nhưng nếu bạn vẫn cần kết nối mạng thì 3G sóng Vinaphone và Viettel thường vẫn dùng được)

Đây là bảng excel của tất cả đồ bọn mình mang đi (cảm ơn bạn Ngọc N đã pack đồ giúp chị em và mang quá đầy đủ :) )

Screen Shot 2016-04-06 at 9.34.24 PM


 

Screen Shot 2016-04-06 at 9.34.13 PM

Tóm lại, bạn nào có tí máu phiêu lưu, không sợ ở bẩn, thích khám phá chỗ mới lạ mà không thích tốn quá nhiều tiền sẽ hợp đi Đảo Hải Tặc. Chỗ này hợp nhất đi với một nhóm bạn thân mà dễ tính. Tuy đảo vẫn khá ít người biết nhưng cuối tuần vẫn có thể đông vì có những bạn như mình mò ra được chỗ này. Tốt nhất nên đi vào thứ 4 hoặc thứ 5.

Mình đi đảo xong về xả được hết xì trét. Đi phượt nhưng cảm giác như đi nghỉ dưỡng, quên luôn hết muộn phiền và cảm thấy hoàn toàn tỉnh táo cho tuần làm việc mới :)

Nếu bạn đã từng đi Đảo Hải Tặc hay chuẩn bị đi hay biết có chỗ nào như thế này thì chia sẻ với mình qua trang Facebook nhé:
https://www.facebook.com/traveldreambook/ 

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *